Dinh dưỡng

Có cách nào ăn mì tôm mà không nổi mụn không?

Mì tôm là món khoái khẩu của nhiều người vì nước cốt đượm đà, giàu hương vị, sợi mì dai ngon, giá rẻ lại vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ăn mì tôm sẽ bị nổi mụn. Chuyện này thực hư ra sao, mời các bạn đọc bài viết bên dưới nhé!

1. Ăn mì tôm có nổi mụn không ?

Ăn mì tôm có nổi mụn không ?


Mì tôm có thành phần chính là tinh bột, protein và chất béo. làng nhàng một gói mì tôm 75 gram chứa khoảng 350 kcal.

Chưa có nghiên cứu khoa học vào chứng minh việc ăn mì tôm có thể gây mụn. Tinh bột và chất béo khi nạp một lượng lớn vào cơ thể đều có khả năng nóng trong người, không riêng gì mì tôm.

Đối với một số người không bộc trực tập thể dục hay vận động, hoặc cơ địa ít nhất mồ hôi, việc nạp tinh bột và chất béo sẽ làm cho nhiệt trong thân không được thải ra ngoài, gây nóng trong người và nổi mụn. Do đó, ăn mì tôm không phải là nguyên do chính gây nổi mụn.

2. Cách ăn mì tôm để không bị mụn

Cách ăn mì tôm để không bị mụn  • Ăn mì tôm với rau xanh: Ăn mì tôm với rau xanh làm cho món mì thêm ngon nhưng bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể, giúp thân đàm luận và chuyển hóa tốt, giảm tác động của chất béo và tinh bột đối với cơ thể.

  • Giảm độ mặn và hạn chế dùng hết gói gia vị có sẵn: Gói gia vị thường chứa nhiều muối, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, da dẻ và dễ gây mụn.
  • Không dùng gói dầu ăn trong mì: Gói dầu chứa nhiều ớt và lượng dầu cao, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, gây nóng trong người và nổi mụn.


  • Uống nước trái cây, ăn trái cây sau khi ăn mì tôm: Trái cây cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể giải nhiệt, tránh nóng trong người.


  • thường xuyên vận động: Nếu bạn phải thẳng tắp ăn mì tôm hoặc có gu ăn mì tôm, hãy thường xuyên vận động để cơ thể giải phóng lượng mỡ thừa, giúp thân thể thoát mồ hôi, giám nóng trong người.


  • Uống nhiều nước sau khi ăn mì tôm: Uống nhiều nước để giải nhiệt, cấp nước cho thân, giúp da sáng mịn và khỏe mạnh.

3. đáp một số câu hỏi thường gặp khác

đáp một số câu hỏi thường gặp khác khi ăn mì tôm


Ăn mì cay có nổi mụn không?

Mì cay chứa capsaicin kích thích tăng tiết dầu và gây kích ứng da, dẫn đến nổi mụn đỏ và mụn đầu đen. Do đó, bạn nên hạn chế ăn để bảo vệ da.

Ăn mì tôm sống có nổi mụn không?

Hiện chưa có kết luận chính thức, tuy nhiên một số trường hợp có thể nổi mụn do cơ địa hoặc chế độ ăn uống. Nên dừng ăn nếu nghi ngờ căn nguyên nổi mụn đến từ mì tôm sống.

Ăn mì Ý có nổi mụn không?

Chưa có bằng cớ khoa học chứng minh gây mụn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột (thành phần chính có trong mì) có thể dẫn đến nổi mụn. Nên điều chỉnh chế độ ăn nếu thấy tình trạng da nổi mụn sau khi ăn.

Ăn mì tương đen có nổi mụn không?

Ăn mì tương đen có nổi mụn không phụ thuộc vào cơ địa và vật liệu. Nên ăn vừa phải, kết hợp rau củ và uống đủ nước để hạn chế mụn.

Ăn mì gạo có nổi mụn không?

Thành phần trong mì hạo khá an toàn, ít gây mụn so với mì tôm. Tuy nhiên, bạn nên nấu mì với rau củ, thịt để cân bằng dinh dưỡng.

Lưu ý: Không nên ăn mì tôm thay cơm hoặc ăn mì tôm mà không bổ sung các chất dinh dưỡng khác từ rau củ, thịt, cá và trứng nhé bạn!

Ăn mì tôm bản tính không hề gây nổi mụn. Tuy vậy, mì tôm vẫn không thể thay thế được cơm, rau củ, trái cây và protein từ thịt, cá và trứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *