Dinh dưỡng

Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua máy rửa chén?

Hiện nay, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên mua máy rửa chén hay không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được độ tiện dụng của máy rửa chén với mọi gia đình. Vậy, để biết nên mua máy rửa chén như thế nào phù hợp với gia đình của mình, bạn hãy xem ngay những yếu tố cần thiết mà bạn nên biết trước khi mua máy rửa chén ngay sau đây.

1. Công nghệ làm sạch của máy

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm trước khi mua máy rửa chén đó chính là công nghệ làm sạch của máy. Máy hoạt động có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ làm sạch. Hiện nay có 3 công nghệ làm sạch chính là: loại xoáy, loại siêu âm và loại phun.

Loại xoáy: Tua bin của máy sẽ quay tạo thành xoáy trong nước, dòng nước xoáy sẽ rửa sạch chén đĩa.


  • Ưu điểm: Lực nước mạnh nên làm sạch tốt.

  • Nhược điểm: Tốn nhiều nước, chi phí cao.

Loại siêu âm: Công nghệ làm sạch này sử dụng sóng âm thanh công suất cao để loại bỏ vết bẩn khỏi chén, bát, nồi…


  • Ưu điểm: Sức mạnh làm sạch rất tốt.

  • Nhược điểm: Âm thanh khi hoạt động hơi ồn ào.

Kiểu phun: Dòng nước được phun với áp suất cao. Nước sẽ được làm nóng khoảng 60 – 80 độ C. Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch đồ dùng.


  • Ưu điểm: Làm sạch tốt, tiết kiệm nước

  • Nhược điểm: Cần sắp xếp vị trí chén đĩa khi rửa một cách hợp lý.

Trong 3 công nghệ làm sạch này, loại phun là loại được nhiều gia đình sử dụng vì làm sạch tốt, không quá ồn khi sử dụng.

Công nghệ làm sạch của máy


2. Công nghệ sấy khô của máy

Các công nghệ sấy khô của máy rửa chén có thể kể đến là sấy nhiệt độ dư mở cửa tự động, sấy không khí nóng PTC, sấy trao đổi nhiệt và sấy nụ tinh thể. Trong đó, công nghệ sấy bằng không khí nóng là công nghệ phổ biến nhất, hiệu quả sấy tốt và tiết kiệm chi phí.

Công nghệ sấy khô của máy


3. Công nghệ tự làm sạch của máy

Công nghệ tự làm sạch cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi mua máy rửa chén. Nếu thiếu chức năng này, bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh bộ lọc cống bằng tay. Vì thế, bạn hãy cân nhắc lựa chọn những máy có chức năng làm sạch bộ lọc và chương trình tự làm sạch.

Công nghệ tự làm sạch của máy


Trên đây là những yếu tố cần thiết mà bạn nên biết trước khi mua máy rửa chén mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *